Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toàn

Website truongthinh.info có bài Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toànUSB Disk Ejector sẽ ngắt USB an toàn, nhanh chóng bằng phím tắt thay vì bạn phải thực hiện tắt USB theo cách thủ công.

Để ngắt USB an toàn trên máy tính có nhiều cách không trùng lặp và cách ngắt USB từ khay hệ thống là cách truyền thống nhất. Bên cạnh đó chúng ta cũng đều có thêm nhiều công cụ hỗ trợ tắt USB như USB Disk Ejector chẳng hạn. Công cụ này sẽ thiết lập phím tắt để bạn ngắt USB đơn giản hơn biết bao so với cách truyền thống. Phím tắt này sẽ do bạn tự cài đặt để thuận tiện khi đang sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt USB bằng phím tắt.

Hướng dẫn ngắt USB bằng USB Disk Ejector

Bước 1:

Chúng ta tải công cụ USB Disk Ejector theo link dưới đây rồi triển khai giải nén công cụ. Mở công cụ lên và cắm USB vào máy tính để triển khai thiết lập.

  • Tải công cụ USB Disk Ejector

Bước 2:

Khi đó ở bên phải giao diện màn hình hiển thị thông tin USB như hình, nhấn vào More > Options để thực hiện việc thiết lập.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, tại đây bạn nhấn vào tab Hotkeys . Tiếp đến phần Bring to the front/minimize toggle sẽ lựa chọn lựa phương pháp để công cụ định vị đúng thiết bị USB của bạn khi kết nối với máy tính. Sẽ có 2 chọn lựa mà bạn cần chú trọng gồm:

  • Eject a drive – by drive letter: Phím tắt ngắt USB có ký tự ổ đĩa là…
  • Eject a drive – by drive label: Phím tắt ngắt USB có tên là…

Chúng ta nên đặt tên cho USB để những lần kết nối sau ngắt nhanh hơn, chọn Eject a drive – by drive label . Nếu USB mà bạn đang kết nối đã đặt tên rồi thì chỉ cần bấm vào tên đó là được. Sau đó nhập phím tắt để ngắt USB tự động rồi nhấn Add để thêm.

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy hành động ngắt USB mang tên là… được thêm vô giao diện của công cụ. Nếu muốn xóa tác vụ này thì nhấn Remove và thiết lập lại.

Như vậy mỗi đợt khi kết nối USB vào máy tính bạn chỉ cần nhấn phím tắt để ngắt là được.

Bước 4:

Ngoài ra khi bấm vào tab General ở cạnh trái giao diện bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn khởi động công cụ như dưới.

Xem thêm:

  • Tổng hợp một số cách dễ dàng vô hiệu hóa cổng USB trên máy tính Windows
  • 5 cách dễ dàng kết nối lại USB mà chẳng cần “rút ra cắm lại”

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ngắt kết nối USB, tắt USB bằng phím tắt, thủ thuật ngắt kết nối USB, USB Disk Ejector, ứng dụng USB Disk Ejector, cách tắt usb trên máy tính, cách ngắt usb trên máy tính

Bài viết Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toàn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.