Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10Clock Watchdog Timeout là lỗi màn hình xanh chết chóc mà người dùng Microsoft Windows có thể gặp phải. Có một vài nguyên nhân và giải pháp tiềm năng cho vấn đề hiếm gặp này.

Clock Watchdog Timeout là lỗi màn hình xanh chết chóc mà người dùng Microsoft Windows có thể gặp phải. Có một vài nguyên do và giải pháp thực lực cho vấn đề hiếm gặp này.

Lưu ý : Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Windows 10, nhưng đa số thông tin cũng đúng cho Windows 8 và Windows 7.

Nguyên nhân của lỗi Clock Watchdog Timeout

Những lỗi màn hình xanh chết chóc diễn ra khi Windows gặp sự cố. Khi bạn thấy lỗi Clock Watchdog Timeout, vấn đề thường nằm ngay bộ xử lý. Nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  • Thông tin sai lệch giữa các luồng trong chip xử lý đa lõi
  • Ép xung phần cứng máy tính
  • RAM không tương thích
  • Firmware lỗi thời
  • Phần cứng bị lỗi

Lỗi Clock Watchdog Timeout có thể xảy ra trước hoặc sau khi khởi động. Nếu bạn không thể đăng nhập vào Windows, hãy thử khởi động lại máy tính ở Safe Mode để khắc phục sự cố. Nếu Windows không khởi động ở Safe Mode, bạn cũng có thể có thể cần sửa chữa Windows từ menu Advanced Startup Options .

Lưu ý quan trọng : Trước khi khắc phục sự cố thiết bị, bạn nên sao lưu các file của mình vào ổ cứng ngoài hoặc bộ nhớ đám mây trong trường hợp có sự cố.

Lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10
Lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10

Cách khắc phục lỗi Clock Watchdog Timeout

Hãy thử các bước sau để xử lý vấn đề:

1. Sử dụng công cụ Windows Memory Diagnostic . Tiện ích Windows Memory Diagnostic kèm theo với Windows 10. Mở chương trình và chọn khởi động lại máy tính. Windows sẽ kiểm tra bất kỳ lỗi nào và tự động giải quyết chúng.

2. Sử dụng System Restore . Nếu trước đây bạn đã tạo điểm khôi phục cho PC của mình, hãy sử dụng Windows System Restore để quay lại tình trạng máy lường trước lúc bạn bắt đầu gặp sự cố.

3. Bỏ cài đặt ép xung . Ép xung GPU có thể dẫn đến hiệu suất đồ họa ấn tượng, nhưng nó cũng có thể có thể làm chip giải quyết bị căng thẳng. Loại bỏ mọi cài đặt ép xung để xem có khắc phục được sự cố không.

4. Cập nhật Windows . Kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật Windows để đáp ứng bạn có những bản sửa lỗi mới nhất cho hệ điều hành của mình.

5. Cập nhật hoặc quay về (rollback) driver PC . Nếu gần đây bạn đã cập nhật bất kỳ driver phần cứng nào, hãy thử quay lại driver phần cứng cũ. Nếu bạn chưa cập nhật, thì hãy thử cập nhật driver với một chương trình như Driver Reviver.

6. Ngắt kết nối phần cứng mới . Ngắt kết nối mọi phần cứng mà bạn vừa cắm vào máy tính và khởi động lại Windows. Nếu bạn định vị phần cứng bên ngoài là thủ phạm, hãy đảm bảo các driver mới nhất bổ trợ Windows 10.

7. Loại bỏ ứng dụng được cài đặt gần đây . Nếu bạn bắt đầu thấy lỗi ngay sau khi cài đặt chương trình mới, hãy thử gỡ cài đặt nó.

8. Xóa các bản cập nhật mới đây . Kiểm tra lịch sử cập nhật hệ thống và xóa mọi cập nhật đã được cài đặt trong khoảng thời gian diễn ra lỗi. Để ngăn bản cập nhật có vấn đề không cài đặt lại, bạn cần tắt cập nhật tự động cho Windows 10.

Sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10
Sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10

9. Xóa ứng dụng diệt virus . Một số chương trình được thiết kế để ngăn chặn phần mềm độc hại có thể vô tình gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc. Nếu cách này khắc phục được sự cố, sau khi xong việc hãy nhớ cài đặt một công cụ diệt virus khác thay thế.

10. Cập nhật firmware SSD . Nếu bạn có ổ (SSD), hãy tải xuống và cài đặt bản cập nhật firmware mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất.

11. Làm sạch hoặc thay thế các thành phần phần cứng cũ . Hãy làm sạch vật lý máy tính. Bạn cũng cũng đều có thể luôn phải thay thế các phần tử phần cứng như bo mạch chủ, CPU hoặc GPU.

12. Loại bỏ mọi thứ các ổ cứng ngoài và cài đặt lại Windows 10 . Phần cứng bên phía ngoài cũng có thể có thể gây nên xung đột khi đang cài đặt, vì thế nếu mới đây bạn đã cải tiến hệ điều hành, hãy cài đặt lại Windows 10 sau khi rút tất cả những thiết bị.

13. Reset và cập nhật BIOS hệ thống . Reset lại BIOS sẽ khôi phục mọi thứ trên PC về trạng thái ban đầu. Việc BIOS bị lỗi có thể gây nên thiệt hại không thể khắc phục cho PC, vì vậy hãy xem thêm hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ hoặc trang web của hãng sản xuất để được hướng dẫn.

14. Khắc phục sự cố trong chế độ Clean Boot . Nếu bạn vẫn không định vị được xuất xứ của sự cố, hãy thực hành khởi động sạch (clean boot) để load Windows với những driver và chương trình ít nhất cần thiết để vận hành. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa từng tiến trình riêng lẻ cho đến khi lỗi biến mất.

Lưu ý : Bạn phải khởi động lại máy tính sau khi vô hiệu hóa từng tiến trình để thay đổi có hiệu lực.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Clock Watchdog Timeout, lỗi Clock Watchdog Timeout, lỗi Clock Watchdog Timeout trong win 10, sửa lỗi Clock Watchdog Timeout, sửa lỗi windows 10, nguyên nhân lỗi Clock Watchdog Timeout

Bài viết Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.