Cây phong thủy sau nhà mang lại may mắn, tài lộc

Website truongthinh.info có bài Cây phong thủy sau nhà mang lại may mắn, tài lộcCây trồng sau nhà nên chọn những cây có tán lá dày rậm và nên trồng ở những vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc để vừa tạo thế bao bọc phía sau vừa có tác dụng trấn trạch.

Ngoài cây phong thủy trong nhà, gia chủ còn luôn phải chú trọng tới cây trồng trước nhà và sau nhà sao cho hợp phong thủy để bổ trợ đem lại vận may và tiền lộc cho gia đình.

Cây trồng sau nhà nên chọn những cây có tán lá dày rậm và nên trồng ở những địa thế chắn gió Bắc và gió Đông Bắc để vừa tạo thế bao bọc phía đằng sau vừa có công dụng trấn trạch. Tùy từng thế nhà, thế đất và diện tích phần khuôn viên sau nhà mà gia chủ cũng đều có thể lựa chọn cây trồng phù hợp.

Dưới đây là những loài cây phong thủy tốt để trồng ở khuôn viên phía sau nhà, mời các bạn

Cây chuối

Cây chuối

Chuối có tán lá rộng có công năng che đậy rất tốt và loài cây này cũng rất dễ trồng. Màu xanh mướt của lá chuối biểu tượng cho sự may mắn. Chính vì vậy, một chậu chuối cảnh là sự chọn lựa tuyệt hảo nếu gia chủ muốn trồng cây ở phía sau nhà.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore

Cây bàng là loại cây có lá dày, tán rộng hợp phong thủy để trồng sau nhà. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn giống bàng cảnh Singapore, cây không hơn lớn, cũng đều có thể trồng trong chậu.

Cây tre/trúc cảnh

Cây trúc cảnh

Tre, trúc là loại cây trồng phong thủy chẳng những hợp để trồng trước nhà mà còn có thể trồng ở sau nhà rất tốt và có ý nghĩa. Theo phong thủy, tre, trúc trồng sau nhà tạo thế bao bọc, che chở, như có quý nhân phù trợ.

Cây cau

Theo phong thủy, cau là loại cây đem lại vận may phù hợp để trồng ở cả trước và sau nhà.

Cây mít

Cây mít

Theo phong thủy, cây mít là loại cây biểu tượng cho trí tuệ, tĩnh tâm, kiên cường nên cực thích hợp để trồng sau nhà. Tuy nhiên mít là cây thân gỗ to nên cần phải được trồng trong khuôn viên rộng. Vì vậy, nếu muốn trồng mít sau nhà, bạn nên cân nhắc kỹ.

Các loại cây không nên trồng sau nhà

Không phải loại cây nào cũng hợp phong thủy để trồng sau nhà. Gia chủ nên tránh chọn những loại cây có độ âm (những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai) như cây trúc đào, cây đỗ quyên, Cát Đằng, cây xương rồi, cây ổi, cây thiên điểu… Những loại cây khác như liễu, hòe, si, đa, gạo cũng không nên chọn để trồng sau nhà vì đều là những cây tính âm cực mạnh không mang lại điều tốt lành vào nhà.

  • Cây phong thủy theo mệnh mang lại may mắn và tài lộc

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cây phong thủy, cây phong thủy sau nhà, cây phong thủy trồng sau nhà, sau nhà trồng cây gì, cây bàng singapore, cây trúc cảnh, cây tre cảnh, cây mít

Bài viết Cây phong thủy sau nhà mang lại may mắn, tài lộc được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.