Có bao nhiêu vụ DDoS được ghi nhận trong năm 2019?

Website truongthinh.info có bài Có bao nhiêu vụ DDoS được ghi nhận trong năm 2019?DDoS tuy là hình thức tấn công không có gì mới mẻ, nhưng vẫn luôn được đánh giá là mối đe dọa hàng đầu trên internet

DDoS tuy là hình thức tiến công không có gì mới mẻ, nhưng vẫn luôn được đánh giá là mối đe dọa hàng đầu đối với các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu. Trung bình 1 năm, có tới hàng trăm ngàn tổ chức, doanh nghiệp phải chịu đựng hàng triệu cuộc tiến công DDoS gây hậu quả nghiêm trọng, và năm 2019 cũng không phải ngoại lệ.

Một báo cáo mới được ban bố bởi công ty bảo mật NETSCOUT Threat Intelligence đã tiết lộ rằng khoảng 2/3 hệ thống doanh nghiệp hướng tới khách hàng trên toàn cầu đã phải đón nhận gần 23.000 cuộc tấn công DDoS mỗi ngày – tương đương với 16 cuộc tiến công sau mỗi 60 giây. Và tổng kết lại, đã có hơn 8,4 triệu vụ tấn công DDoS được ghi nhận trong năm 2019, trong đó những cuộc tiến công vượt trội nhất có thể đạt tới mức 62Gbps trở lên.

Mục đích đằng sau các chiến dịch tấn công DDoS chủ đạo nhằm phá vỡ hoặc làm gián đoạn các dịch vụ trực tuyến. Hacker sẽ cố gắng khiến mục tiêu của chúng, là các trang web, dịch vụ trực tuyến, trở nên quá tải. Người dùng gặp khó khăn, hay thậm chí không thể truy cập vào các trang web, dịch vụ này. Lâu dần làm cạn kiệt tài nguyên hệ thống, tạo điều kiện cho kẻ tiến công chiếm quyền khống chế hệ thống.

Báo cáo của Netscout nêu bật thực tiễn rằng các nhà sản xuất dịch vụ viễn thông, doanh nghiệp làm việc trong nghề xử lý dữ liệu – lưu trữ, và thư giãn (game, cá cược) là mục đích thông dụng nhất của tiến công DDoS trong năm 2019. Ngoài ra, cũng có thể có 1 sự gia tăng đáng kể về số lượng các cuộc tấn công DDoS nhắm tới ngành công nghiệp sản xuất và giao thương.

Botnet chính là đối tượng được hacker lạm dụng thông dụng nhất để tiến hành các chiến dịch DDoS. Đơn cử như trường hợp của Mirai. Botnet này và các biến thể của nó tiếp tục là những mạng botnet được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết các chiến dịch DDoS đã được ghi nhận trong năm 2019. Tổng cộng, đã có sự gia tăng 57% con số biến thể của Mirai. Ngoài ra, có gần 103.000 mẫu ứng dụng độc hại dựa trên Mirai được phát hiện trong năm 2019. Nhiều mẫu trong số này cũng đã sử dụng các cuộc tấn công brute-force gây thiệt hại lớn.

Nếu không có những công cụ phát hiện, kiểm tra và giảm thiểu dữ liệu phù hợp, các thiết bị IoT hoàn toàn có khả năng cao trở thành một phần của mạng botnet độc hại, tin tặc sẽ “vũ khí hóa” các thiết bị này để khởi động những cuộc tiến công DDoS mạnh mẽ. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị kết nối với Internet như hiện nay, kiểu tiến công này càng có thực lực gây nên không may lớn, chẳng những đối với các doanh nghiệp mà cho dù còn cũng có thể có thể tác động xấu đến hệ thống an ninh mạng của cả một quốc gia.

Tham khảo chi tiết báo cáo bảo mật của NETSCOUT Threat Intelligence tại đây:

  https://www.netscout.com/press-releases/netscouts-threat-intelligence-report-2H2019  

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, số vụ tấn công DDoS, an ninh mạng, DDoS đe dọa doanh nghiệp, tấn công mạng, các vụ tấn công DDoS, mục tiêu tấn công DDoS, Tấn công từ chối dịch vụ phân tán, bảo mật

Bài viết Có bao nhiêu vụ DDoS được ghi nhận trong năm 2019? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.