Đây là mẫu smartphone màn hình gập rẻ nhất trên thị trường, nhưng giá trị mang lại không hề “rẻ” chút nào

Website truongthinh.info có bài Đây là mẫu smartphone màn hình gập rẻ nhất trên thị trường, nhưng giá trị mang lại không hề “rẻ” chút nàoHôm nay, nhà sản xuất Rouyu Technology đã cho ra mắt thiết bị di động màn hình gập mang tên FlexPai. Thiết bị di động này có thể “thu gọn” kích thước từ 7.8 inch xuống chỉ còn 4 inch sau khi gập lại, nên có thể coi FlexPai là chiếc tablet hoặc smartphone đều được.

Hiện tại nếu nhắc tới smartphone màn hình gập, có lẽ nhiều người trong các chúng ta sẽ nghĩ ngay tới các mặt hàng như Samsung Galaxy Fold, Galaxy Z Flip, Huawei Mate X, hay Motorola RAZR… bởi đây đều là những mặt hàng đi tiền phong và đã được các hãng đổ “tiền tấn” để marketing. Tuy nhiên còn một mẫu điện thoại sáng dạ màn hình gập khác cũng rất độc đáo, thiết kế, hiệu xuất ổn và đặc biệt giá bán tốt hơn nhiều các sản phẩm đối thủ nhưng ít được biết đến, đó là chiếc Royole Flexpai của nhà cung cấp Rouyu Technology.

Sản phẩm hiện đang được bán ra với tầm giá chỉ chưa đến 1000 USD (không kể cả phí giao hàng/phí vận chuyển và thuế), rẻ hơn biết bao so với những mẫu smartphone màn hình gập khác hiện nay, tuy nhiên chất lượng không hề tệ.

Royole FlexPai

Royole FlexPai khiến chúng ta liên tưởng ngay tới một thiết bị tablet cỡ lớn, với kích thước màn hình đạt 7.8 inch ở chế độ mở hoàn toàn. Phải khẳng định thiết kế kế ngoại hình của Royole FlexPai không được thanh mảnh và tinh tế như các mẫu smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei, nhất là ở khu vực đặt cụm camera kép và một số linh kiện quan trọng ở cạnh trên của sản phẩm. Ngoài ra độ dày cũng chính là kha khá lớn (Royole FlexPai có tính dày khoảng 7.6mm nên khi gập lại độ dày của nó có thể lên đến 15.2mm). Nhưng những yếu tố trên tận gốc không ảnh hưởng quá nhiều tới dùng thử tổng thể đối với sản phẩm do khả năng gập mở vô cùng linh hoạt của màn hình. Khi chiếc điện thoại được gấp lại thành hai màn hình, một màn hình sẽ hiển thị giao diện các hoạt động của ứng dụng trong lúc màn hình còn lại sẽ hiển thị hình nền của thiết bị.

Tuy nhiên chất lượng hiển thị của tấm nền này cũng chỉ dừng lại ở mức khá do chỉ nắm giữ phân giải Full HD+ khi đang kích cỡ kha khá lớn. Đồng thời sắc màu hiển thị cũng chưa được tươi tắn như các mặt hàng cùng phân khúc và hơi bị ám vàng.

Chất lương màn hình chỉ dừng lại ở mức khá

Cấu hình có thể được gọi là điểm cộng của Royole FlexPai với sự góp mặt của con chip Snapdragon 855, đi cùng RAM 6/8GB, bộ nhớ 128/256GB. Sản phẩm được trang bị viên pin dung lượng 3970mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh Ro-Charge độc quyền cho khả năng tăng từ 0 % pin lên 80 % pin chỉ trong một giờ đồng hồ, đáp ứng thời lượng sử dụng kha khá ổn với những tác vụ cơ bản trong suốt một ngày.

Về camera, FlexPai nắm giữ cụm camera kép độ phân giải 16MP + 20MP khẩu độ f/1.8, nhập vai trò cả camera chính kiêm camera selfie. Không có nhiều điểm đặc biệt trên cụm camera này. Chi tiết và màu sắc của bức ảnh được tái tạo khá tốt, nhất là trong điều kiện đầy đủ sáng. Khả năng chụp ánh sáng tối và quay video chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được.

Nhìn chung ở mức giá khoảng 23 triệu điều, có không ít chọn lựa đáng nắm giữ hơn so với Royole FlexPai, nhưng nếu bạn mong muốn dùng thử màn hình gập và “sưu tầm” một mẫu smartphone độc, lạ, khó có mặt hàng nào đáng được hơn Royole FlexPai.

Mời các bạn xem một số hình ảnh về thiết bị di động màn hình gập độc đáo này:

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới 1 Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới 2 Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới 3

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới 4 Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới 5

Xem thêm:

  • Intel tiết lộ về chiếc PC màn hình kép có thể gập được
  • Mời xem video tiết lộ về chiếc điện thoại màn hình gập của sau này
  • Mời ngắm nhìn mẫu concept Sony Xperia Slide, smartphone hai màn hình trượt cực ấn tượng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, thiết bị di động màn hình gập, smartphone màn hình gập, FlexPai, Royole Flexpai, smartphone màn hình gập rẻ nhất

Bài viết Đây là mẫu smartphone màn hình gập rẻ nhất trên thị trường, nhưng giá trị mang lại không hề “rẻ” chút nào được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.