cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

FPS là gì?

Website truongthinh.info có bài FPS là gì?FPS là thuật ngữ xuất hiện thường xuyên trong game. Vậy FPS mang ý nghĩa gì và có những mức FPS nào?

Các game thủ chơi game thì đều đã biết tới ký hiệu FPS. Đây được cho là thuật ngữ quan trọng trong game, giúp việc chơi game cũng giống trải nghiệm đồ họa của game được mượt mà hơn. Vậy FPS nghĩa là gì và nó có tác động như nào tới việc chơi game?

Ý nghĩa của FPS

FPS là khoảng viết tắt của Frame Per Second chỉ số hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây . Chỉ số này sẽ đo con số hình vẽ mà card màn hình xử lý được để hiển thị mỗi giây trên màn hình thiết bị chơi game. Hầu hết thì những game thủ đều chọn FPS cao vì hình ảnh hiển thị đẹp hơn, sắc nét hơn so với FPS thấp vừa giật vừa khó chơi. Có biết bao chừng độ FPS khác nhau để người chơi điều chỉnh cho phù hợp.

  • 24 FPS: Đây là tốc độ cơ bản để khi chúng ta xem video tránh bị giật, tuy nhiên thường được áp dụng cho phim chứ cấm dùng cho game.
  • 30 FPS: Thích hợp lúc chơi game máy tay cầm, game đơn lẻ, chừng độ ít nhất để chơi game. Nếu bản giảm xuống dưới 20 FPS thì sẽ xảy ra hiện tượng lag, giật.
  • 60 FPS: Thiết lập chuẩn của nhiều tựa game hiện nay. 60 FPS được nghĩ là hợp lý cho hầu hết các dòng trò chơi để không xảy ra bất kỳ hiện tượng nào ở vô số cảnh game khác nhau. Những game đối kháng nên để chừng độ 60 FPS này ít nhất cho màn hình để cải thiện thời gian phản ứng.
  • 120 FPS: Hiện tại có nhiều màn hình có vận tốc 120Hz hay cho dù là 240Hz nên 120 FPS được khuyên sử dụng. Tất nhiên để thiết lập 120 FPS thì card màn hình sở hữu cũng thuộc hàng cao cấp. Chất lượng hình ảnh trong game tất nhiên là đẹp hơn rất nhiều. Với những game thủ chuyên sâu hay tranh tài game thì đây là mức FPS dành riêng cho họ.
  • 240 FPS: Mức chiều đỉnh cao của FPS, thường gặp ở những thiết bị sở hữu phần cứng mạnh mẽ. 240 FPS cũng dành dụm cho những game thủ chuyên sâu đi thi đấu.

Như vậy khi chơi game offline hay game online bình thường thì chỉ cần để chế độ 60 FPS là đủ. 120 FPS – 240 FPS thì lệ thuộc vào cấu hình máy tính có đáp ứng được không và dành riêng cho những game thủ chuyên nghiệp.

Xem thêm:

  • 4 cách đo tốc độ khung hình FPS (Frame Per Second) trong game PC
  • Cách khắc phục vấn đề FPS thấp lúc chơi game trên Windows
  • Cách thiết lập mức FPS nhiều nhất trên card Nvidia

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, FPS là gì, thiết lập FPS, cách đó FPS trong máy tính, đo FPS trong gam pc, cách khắc phục FPS thấp, các chỉ số FPS, thông số FPS, FPS trong liên quân, FPS trong LOL

Bài viết FPS là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.