Game thủ nhận 9000 cáo buộc hình sự, 5 năm tù giam, phạt 800 triệu đồng vì trục lợi từ game

Website truongthinh.info có bài Game thủ nhận 9000 cáo buộc hình sự, 5 năm tù giam, phạt 800 triệu đồng vì trục lợi từ gameMột anh chàng game thủ người Ba Lan đang phải đứng trước 9.000 cáo buộc hình sự và đối diện với án phạt 5 năm tù giam vì gian lận và trục lợi từ game.

Một chàng trai game thủ người Ba Lan đang phải đứng trước 9.000 kết tội hình sự và đối diện với án phạt 5 năm tù giam vì gian lận và trục lợi từ game.

Cụ thể, anh chàng này đã mua lại các tựa game bản quyền, sau đó lên một trang web đấu giá bán lại quyền truy cập cho nhiều người.

Vấn đề nằm ở chỗ các nền tảng game đa dụng như Steam hay Epic Games hiện luôn giới hạn con số người chơi đăng nhập vào tài khoản cùng một thời điểm. Tài khoản có quá nhiều đứa ở các địa điểm khác nhau đăng nhập cùng lúc cũng cũng đều có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Vì vậy, hành vi của anh chàng game thủ trên chính là lừa đảo và các nạn nhân chính là những người đã mua quyền truy cập game của anh chàng.

Rao bán quyền truy cập game trái phép và cái kết đắng.
Rao bán quyền truy cập game trái phép và cái kết đắng.

Anh chàng game thủ tinh ranh này đã thực hành “mô hình kinh doanh” của mình từ năm 2014. Đến năm 2018, chàng trai đã thu về hơn 260.000 USD, khoảng 6 tỷ VND.

Khi vụ việc vỡ lở, anh chàng phải đối mặt với 9.000 cáo buộc hình sự, khoản gia sản lên tới 34.000 USD (khoảng 800 triệu VND) bị phong tỏa. Theo Luật bản quyền, chàng trai này cũng đã và đang phải đối diện với một án tù giam 5 năm.

Một cái kết lại khá cay đắng đối với anh chàng trục lợi từ game.

  • Biết chơi CS:GO là một ưu thế khi xin việc vào Bộ Quốc phòng Hà Lan và đây là nguyên nhân
  • Thanh niên 'hack' màn hình phi trường để chơi game Apex Legends
  • Cụ bà 89 tuổi, chơi game được gần 40 năm này là game thủ già nhất toàn cầu

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, trục lợi từ game, rao bán quyền truy cập game trái phép, luật bản quyền, gian lận trong game

Bài viết Game thủ nhận 9000 cáo buộc hình sự, 5 năm tù giam, phạt 800 triệu đồng vì trục lợi từ game được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.