Giờ G là gì?

Website truongthinh.info có bài Giờ G là gì?Giờ G là một thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Vậy giờ G có nghĩa là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày bạn rất dễ bắt gặp thuật ngữ giờ G, khi giao tiếp cùng nhau hoặc trong sách báo… Giờ G tất nhiên chỉ về một khung giờ nào đó, nhưng G có nghĩa là gì và sao nó lại đi cùng với từ giờ để cho ra thuật ngữ giờ G. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu giờ G là gì.

Định nghĩa giờ G là gì

Từ “G” trong giờ G là viết tắt của từ Gold có nghĩa là vàng. Khi kết hợp với từ “giờ” thì chúng ta cũng có thể hiểu theo nghĩa đen là giờ vàng, giờ quan trọng . Từ giờ G xuất hiện lần trước mắt vào năm 1917 trong Thế chiến thứ nhất để chỉ giờ mở cuộc tiến công quân sự. Và từ giờ G được sử dụng cho đến ngày này ở biết bao lĩnh vực khác nhau, chỉ những sự kiện quan trọng. Giờ G cũng sẽ được sử dụng với thuật ngữ “trước giờ G” để chỉ thời điểm quan trọng trước lúc tổ chức chương trình hay buổi lễ nào đó.

Giờ G khi sử dụng trong ngành khách sạn, nhà hàng thì được hiểu là giờ cao điểm, giờ có lượng khách đông như vào mỗi tối cuối tuần.

Nếu trong y học thì giờ G cũng sẽ được sử dụng, nhưng sẽ có sử dụng thay đổi bằng thuật ngữ “giờ vàng”, chẳng hạn “giờ vàng” cho các người bệnh đột quỵ để chỉ một thời gian nguy cấp cấp cứu kịp lúc cho bệnh nhân.

Giờ G là gì

Xem thêm:

  • Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?
  • Tụt mood là gì? Vì sao tụt mood được dùng nhiều?
  • FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào?
  • Deadline là gì? Deadline dùng như thế nào?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, giờ g là gì, giờ vàng là gì, giờ g trong cuộc sống, cách dùng giờ g, nghĩa của giờ g, viết tắt giờ g, giờ g viết tắt là gì, giờ vàng trong cuộc sống, giờ g trong nhà hàng, thuật ngữ giờ g

Bài viết Giờ G là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.