iCloud phiên bản web cho trình duyệt di động chính thức ra mắt

Website truongthinh.info có bài iCloud phiên bản web cho trình duyệt di động chính thức ra mắtSau bao hứa hẹn, cuối cùng Apple cũng đã ra mắt phiên bản web của ứng dụng iCloud cho trình duyệt di động tại địa chỉ iCloud.com.

Sau bao hứa hẹn, cuối cùng Apple cũng từng ra mắt phiên bản web của ứng dụng iCloud cho trình duyệt di động tại địa điểm iCloud.com. Như vậy, người dùng hiện có thể truy cập iCloud thông qua trình duyệt di động mà không luôn phải cài đặt phần mềm như trước, điều đó đặc biệt hữu ích với người dùng Android.

Về cơ bản, iCloud phiên bản web vẫn bổ trợ đầy đủ các tính năng thông dụng như trên ứng dụng, cho phép người sử dụng sử dụng các tính năng trực tuyến sau: Ảnh (Photos), Ghi chú (Notes), Nhắc nhở (Reminders) và Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone)… Tuy không đủ 2 tính năng cũng kha khá quan trọng là Liên hệ (Contacts) và Lịch (Calendar), nhưng đây mới là phiên bản đầu của website này, các tính năng không đủ chắc chắn sẽ sớm được bổ sung trong thời gian tới.

iCloud.com

Dưới này là một số hình ảnh về giao diện website iCloud di động:

Account Settings (Cài đặt tài khoản)

Account Settings

Ở mục này, bạn có thể tìm thấy các liên kết bên phía ngoài đến Apple ID, cài đặt ngôn ngữ, cài đặt định dạng và dung lượng lưu trữ.

Photos

Photos

Bạn có thể xem toàn bộ thư viện ảnh iCloud trực tuyến trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra cũng cũng có thể xóa, thích, thêm, tải ảnh và sẽ cho dù sao chép liên kết chia sẻ iCloud.

Sau khi truy cập vào giao diện duyệt ảnh, bạn có thể quay lại album bằng phương pháp vuốt xuống.

Find My iPhone

Find My iPhone

Tính năng Find My iPhone dành riêng cho thiết bị di động hiện đã được phát triển hoàn chỉnh, sở hữu đầy đủ các tùy chọn tựa như như phiên bản dành riêng cho máy tính. Bạn có thể ra lệnh phát âm thanh để xác định địa thế thiết bị của mình, xem thiết bị trên bản đồ, xóa thiết bị, kiểm tra mức pin và cuối cùng là thiết lập chế độ mất máy.

Reminders

Reminders

Tại đây, bạn có thể thêm lời nhắc vào danh sách đã tạo trước đó và cũng có thể có thể thay thay tên hay giao diện của lời nhắc. Tuy nhiên bạn sẽ không thể tạo bản kê lời nhắc mới hoặc chia sẻ chúng.

Do là phiên bản đầu nên chắc chắn trang web vẫn còn hiện diện một vài vấn đề không đáng có – đặc biệt là đối với người dùng Android. Chẳng hạn như tính năng tải ảnh lên thư viện ảnh đám mây iCloud vẫn không hoạt động ổn định, thường báo lỗi khi người sử dụng upload ảnh trực diện từ trình duyệt di động. Hay như việc một số người dùng Android chẳng thể nhập ghi chú sau khi tạo.

Hi vọng trong tương lai, nền tảng này sẽ được cập nhật đầy đủ tính năng như của ứng dụng và đặc biệt là hoạt động ổn định hơn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, iCloud, trang web iCloud di động, iCloud phiên bản di động, android, ios, tính năng trang web iCloud di động, giao diện trang web iCloud di động

Bài viết iCloud phiên bản web cho trình duyệt di động chính thức ra mắt được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.