iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định?

Website truongthinh.info có bài iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định?Apple đang thực sự xem xét nghiêm túc kế hoạch “nới lỏng” hệ sinh thái iOS?

iOS 14 là một trong số hệ điều hành di động ổn định nhất thế giới, điều ấy chắc không phải bàn cãi. Lâu nay tính ổn định và khả năng tương thích phần cứng luôn vào vai trò là ưu thế cạnh tranh của iOS so với Android.

Mặt khác, Android lại mang đến nhiều sự tự do cho người sử dụng hơn nhiều so với iOS. Lấy ví dụ đơn giản, nhiều iFan vẫn luôn kỳ vọng Apple cũng đều có thể cấp phép họ cài đặt Gmail làm ứng dụng email mặc định trên thiết bị của mình. Tương tự là trình duyệt web, Safari luôn luôn là trình duyệt mặc định của iOS. Trong khi với Android, bạn tận gốc cũng có thể có thể thoải mái cài đặt Firefox, Opera hay bất kỳ phần mềm nào khác làm trình duyệt web mặc định trên điện thoại, thay vì cứ phải sử dụng Chrome.

Tuy nhiên có hạn này nhiều khả năng sẽ có khắc phục trên iOS 14. Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang đích thực coi xét nghiêm túc kế hoạch “nới lỏng” hệ sinh thái nhằm mang đến cho người sử dụng trải nghiệm đa chủng loại hơn, một trong số đó là tính năng cấp phép chọn trình duyệt web hoặc ứng dụng quản lý email của bên thứ ba làm phần mềm mặc định trong iOS 14. Điều đó có tức là bạn không còn buộc phải sử dụng Safari và Mail một cách đầy gượng ép nữa. Thay vào đó, cũng có thể chuyển sang những ứng dụng mà mình thân thuộc như Edge và Outlook của Microsoft, hay Chrome và Gmail của Google.

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch cấp phép các phần mềm âm nhạc của bên thứ ba, như Spotify, được phép sử dụng trên loa HomePod. Ngoài ra Siri cũng có thể có thể sử dụng Spotify làm trình phát nhạc mặc định thay vì Apple Music như hiện tại.

Lâu nay iOS luôn được biết đến như một hệ sinh thái bó hẹp, và điều đó khiến nhiều người đã từng sử dụng Android chần chờ không muốn chuyển sang iOS. Nếu Apple chung hòa được lợi ích của họ với các tính năng mở nêu trên, iOS sẽ trở thành một nền tảng hoàn mỹ hơn rất nhiều.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, đổi trình duyệt email mặc định iOS 14, ios mới, iphone 2020, tính năng trên ios, android, hệ sinh thái ios, tính năng mới iOS 14

Bài viết iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.