LG và Samsung đang phát triển “màn hình rời” dành riêng cho điện thoại thông minh

Website truongthinh.info có bài LG và Samsung đang phát triển “màn hình rời” dành riêng cho điện thoại thông minhLG và Samsung đang phát triển một loại màn hình rời dành riêng cho smartphone.

Điện thoại sáng dạ đang ngày càng hùng mạnh và thông dụng bởi sự có ích mà nó đem lại trong liên lạc và giải trí. Tuy nhiên khả năng hỗ trợ làm việc của smartphone có vẻ như vẫn chưa đích thực hiệu quả. Có nhiều lý do dẫn đến điều này, một trong số đó là kích thước hạn chế của màn hình hiển thị.

Lấy tỉ dụ đơn giản, những tác vụ như chỉnh sửa tài liệu hoặc chỉnh sửa hình ảnh/video… luôn được hưởng lợi từ màn hình kích thước lớn. Công bằng mà nói thì màn hình trên smartphone đang càng ngày càng to lên nhờ khả năng tối ưu hóa viền benzel tốt của các nhà sản xuất, tuy vậy như vậy vẫn chính là chưa đủ để hỗ trợ khả năng làm việc tối ưu, trong khi kích thước của smartphone chẳng thể lớn hơn được nữa. Phương án tối ưu nhất sẽ là phát triển một loại màn hình rời dành riêng cho smartphone. LG và Samsung đang là 2 nhà sản xuất tiêu biểu đi tiên phong trong ý tưởng này.

Trên thực tế, đây chẳng cần là ý tưởng mới. HP và ASUS đã từng cho ra mắt một vài mẫu màn hình rời như HP EliteDisplay S14 hay ASUS ZenScreen Touch, cho máy tính xách tay. Đáng chú ý là ZenScreen Touch cũng hỗ trợ một số thiết bị Android, này là điều mà các mẫu màn hình di động tương lai của Samsung và LG đang hướng tới.

Với sự xuất hiện của các tính năng bổ trợ như chế độ máy tính để bàn (Desktop Mode) trong Android 10 hay Samsung DeX, trải nghiệm người sử dụng trên các thiết bị màn lớn hơn đã được cải thiện rất nhiều. Màn hình rời dành cho smartphone sẽ có thiết kế gọn nhẹ và đi kèm với nhiều tùy chọn kết nối khác nhau, có dây hoặc Bluetooth, mang đến sự linh hoạt nhiều nhất về khả năng sử dụng. Ngoài ra chúng cũng sẽ chứa pin tích hợp, không như các mặt hàng của HP và ASUS trước đây, đòi hỏi nguồn điện từ máy tính xách tay, gây ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Mẫu màn hình rời của Samsung có tên “DexBook”, được tích hợp pin 10.000mAh và khối lượng dưới 1kg. Sản phẩm mà LG tung ra sẽ có tên thường gọi “Cloud Top”, được trang bị viên pin 5.000mAh và khối lượng chỉ khoảng 600 gram. Cả 2 màn hình dự kiến đều sẽ nắm giữ tấm nền độ phân giải FullHD, kích thước 14,1 inch, với giá bán giao động từ 340 đến 420 USD, và nhiều khả năng sẽ được ra mắt ngay trong 4 tháng giữa năm năm nay.

Bạn có suy nghĩ gì về màn hình rời cho smartphone? Bạn có định mua một sản phẩm như vậy không? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, màn hình rời LG, màn hình rời Samsung, LG và Samsung phát triển màn hình di động, màn hình rời, màn hình rời cho điện thoại, màn hình rời cho smartphone, DexBook, Cloud Top, màn hình rời điện thoại

Bài viết LG và Samsung đang phát triển “màn hình rời” dành riêng cho điện thoại thông minh được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.