cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Mbps là gì?

Website truongthinh.info có bài Mbps là gì?Megabits per second (Mbps) là một đơn vị đo lường băng thông và thông lượng trên mạng. Mỗi megabit bằng 1 triệu bit. Mbps thuộc về một họ các số liệu được sử dụng để đo công suất và tốc độ truyền dữ liệu.

Megabits per second (Mbps) là một đơn vị đo đạc đường truyền và thông lượng trên mạng. Mỗi megabit bằng 1 triệu bit.

Mbps thuộc sở hữu một họ các số liệu được dùng để làm đo hiệu suất và tốc độ truyền dữ liệu. Đơn vị nhỏ hơn Mbps là kilobits per second (Kbps), với tiền tố kilo đại diện cho 1000 bit mỗi giây và lớn hơn Mbps là gigabits per second (Gbps), với tiền tố giga chỉ 1 tỷ bit mỗi giây. Sử dụng các số liệu này, 1000Mbps tương đương với 1Gbps.

Một megabit là một triệu xung nhị phân hay 1.000.000 xung (bit).

Mbps khác với MBps như ra sao?

Mặc dù chúng có chung các chữ viết tắt, nhưng Mbps và MBps lại có nghĩa khác nhau. MBps là viết tắt của megabytes per second, với hậu tố byte đề cập đến một đơn vị đo đạc cho dung lượng file. Ngược lại, Mbps đại diện cho công suất tính bằng bit của kết nối mạng.

1 bit không có cùng dung lượng với 1 byte, vì thế Mbps và MBps chẳng thể thay thế cho nhau. Mỗi byte chứa 8 bit. Các công thức sau đây cũng có thể có thể được dùng để chuyển đổi từng số liệu:

Chuyển đổi Mbps sang MBps và trái lại

Tính thời gian tải xuống

Cần lưu ý rằng việc thêm nhiều Mbps băng thông không đảm bảo việc truyền qua mạng sẽ nhanh hơn, kể cả cả tốc độ upload và download. Băng thông là một phép đo dung lượng mạng – tức là trọng lượng dữ liệu nhiều nhất cũng có thể có thể được truyền trong một giây. Các nhân tố như tắc nghẽn và độ trễ cũng có thể làm giảm vận tốc kết nối. Những hãng sản xuất dịch vụ Internet và thiết bị mạng thường quảng cáo một số Mbps nhất định, cho biết mức nhiều nhất về mặt lý thuyết, nhưng khó có thể đạt được tại mọi thời điểm bên ngoài phòng thí nghiệm.

Có thể ước lượng thời gian tải xuống bằng cách sử dụng các công thức được cung cấp ở trên. Ví dụ, để tải xuống file âm thanh 100MB qua kết nối Internet 100Mbps, các tính toán sau giúp định vị thời gian tải xuống gần đúng của file âm thanh này:

  • Chuyển đổi megabyte ở dung lượng file (100MB) thành megabits: 100 × 8 = 800 megabits
  • Chia tổng đó cho tốc độ kết nối (100Mbps): 800:100 = 8 giây

Các kết nối mạng Mbps được phân loại như làm sao?

Những vận tốc Mbps thông dụng nhất được các hãng sản xuất dịch vụ Internet cung cấp là:

  • 8Mbps
  • 16Mbps
  • 32Mbps
  • 50Mbps
  • 100Mbps

Với các hãng sản xuất thiết bị mạng, những thiết bị như switch thường được quảng cáo là “10/100Mbps”, tức là các cổng của nó cũng đều có thể bổ trợ những kết nối Ethernet 10 và 100Mbps.

Tốc độ Ethernet

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Mbps, Mbps là gì, Mbps khác với MBps như thế nào

Bài viết Mbps là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.