cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Mozilla chuẩn bị ngừng hỗ trợ giao thức FTP trong Firefox

Website truongthinh.info có bài Mozilla chuẩn bị ngừng hỗ trợ giao thức FTP trong FirefoxKhi đó, người dùng sẽ không còn có thể download các tệp tin qua FTP cũng như xem nội dung của các liên kết và tệp FTP trong Firefox.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang tin ZDnet, Michal Novotny, một trong những kỹ sư ứng dụng chủ chốt thuộc hàng ngũ Firefox đã chính thức xác nhận Mozilla đang sẵn có kế hoạch loại bỏ khả năng bổ trợ giao thức FTP khỏi các phiên bản tương lai của trình duyệt Firefox. Khi đó, người sử dụng sẽ không còn cũng đều có thể download các tệp tin qua FTP cũng như xem nội dung của các liên kết và tệp FTP trong Firefox.

Giải thích nguyên nhân đằng sau quyết định này, Novotny cho biết:

“Chúng tôi làm điều đó vì nguyên do bảo mật. FTP là một giao thức đã cũ và không còn an toàn, như vậy, chẳng có nguyên do gì để đón tục duy trì giao thức này, đặc biệt là khi chúng ta đa có HTTPS an toàn hơn rất nhiều. Ngoài ra, phần nào của mã FTP cũng đã lỗi thời, không an toàn, khó bảo dưỡng và gặp nhiều lỗi bảo mật trong quá khứ”.

Ngừng hỗ trợ FTP

Như vậy theo kế hoạch, phiên bản Firefox 77 hiện được Mozilla dự định ra mắt vào tháng 6 (nhưng cũng có thể có thể muộn hơn do sự bùng phát của Covid-19) sẽ là bản phát hành trước mắt loại bỏ khả năng hỗ trợ giao thức FTP theo mặc định. Tuy nhiên đối với các người vẫn muốn tiếp tục sử dụng giao thức này, cũng đều có thể bật tùy chọn hỗ trợ FTP trong trang tùy chỉnh about:config .

Cũng theo tiết lộ của Novotny, Mozilla sẽ xóa tất cả những code hỗ trợ liên quan đến giao thức FTP vào đầu năm 2021. Sau thời gian này, sẽ không có cách nào để người sử dụng kích hoạt lại bổ trợ FTP trên Firefox. Phía đối diện, Google cũng có thể có kế hoạch ngừng hỗ trợ FTP trên Chrome 82.

FTP (File Transfer Protocol), là một giao thức truyền tải tập tin từ máy tính này đến máy tính khác thông qua một mạng TCP hoặc qua mạng Internet. Có thể coi FTP là một phương pháp truyền tập tin có truyền thống phi bảo an (không an toàn), vì theo như bản thiết kế gốc đặc tả của FTP, không có cách nào cũng đều có thể truyền đạt dữ liệu dưới hình thức mật mã hóa được.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Mozilla loại bỏ FTP, Firefox không hỗ trợ FTP, giao thức FTP, Firefox ngừng hỗ trợ FTP, Mozilla ngừng hỗ trợ FTP, HTTPS

Bài viết Mozilla chuẩn bị ngừng hỗ trợ giao thức FTP trong Firefox được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.