Phải làm gì nếu AirPods bị ướt?

Website truongthinh.info có bài Phải làm gì nếu AirPods bị ướt?Cho dù sở hữu AirPods tiêu chuẩn hay AirPods Pro chống nước, bạn cần phải làm khô cẩn thận bất cứ khi nào chúng bị ướt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm khô AirPods của mình trước khi đưa chúng trở lại hộp sạc để tránh làm hỏng vỏ.

Cho dù sở hữu AirPods chỉ tiêu hay AirPods Pro chống nước, bạn càng phải làm khô cẩn thận bất kể bao giờ chúng bị ướt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm khô AirPods của mình trước lúc đưa chúng trở lại hộp sạc để né làm hỏng phần vỏ.

Phải làm gì nếu AirPods bị ướt do nước?

Nếu AirPods bị ướt, hãy lau sạch mọi phần nước thừa bằng vải khô, không có xơ. Tốt đặc biệt là dùng một miếng vải sợi nhỏ cho vấn đề này hoặc sử dụng tăm bông để làm khô các cổng nhỏ.

Sau đó để AirPods ra ngoài trời trong ít nhất 2 giờ để chúng khô tự nhiên. Đừng sử dụng chúng trong thời gian này và nếu có thể, hãy để AirPods khô qua đêm. Những điểm mạnh nhất để đặt AirPods là những nơi khô ráo, thông thoáng với dòng khí nhẹ.

Bạn không nên đặt AirPods của mình vào một túi gạo để làm khô chúng. Cách này sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả nào hơn so với để khô trong không khí, mà còn cũng đều có thể khiến những hạt gạo bị mắc kẹt trong các cổng và lỗ.

Hãy lau sạch mọi phần nước thừa bằng vải khô, không có xơ

Bạn cũng cần được tránh nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh. Đừng đặt AirPods lên lò sưởi hay sử dụng máy sấy để thổi. Làm như vậy cũng đều có thể đơn giản khiến AirPod của bạn bị quá nóng và làm hỏng mạch bên trong.

Nếu bạn làm ướt hộp sạc AirPods, hãy tháo AirPods và đặt phần vỏ lộn ngược lại, cùng theo đó mở nắp để cho nó tự khô. Một lần nữa, bạn nên để ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho phần vỏ khô.

Làm gì nếu đánh đổ bất kể cái gì khác không phải nước lên AirPods?

Các chất lỏng không trùng lặp có thể làm hỏng AirPod theo các cách khác nhau. Dung môi hoặc mỹ phẩm cũng đều có thể tác động đến khả năng chịu nước của AirPods, soda hình thành cặn dính làm tắc loa, cà phê cũng có thể có thể làm bẩn vỏ nhựa trắng và nước biển cũng đều có thể làm đọng lại một lượng muối khi khô.

Nếu bạn làm đổ bất cứ cái gì khác thế giới sạch trên AirPods, hãy lau sạch tai nghe bằng một miếng vải ẩm để loại bỏ chúng trước khi để AirPods tự khô. Khi sử dụng một miếng vải ẩm, hãy cẩn trọng để không có thêm chất lỏng lọt được vào bên trong AirPods.

Nếu bạn vẫn không thể loại bỏ chất lỏng này, hãy thử các cách khác để làm sạch AirPods.

Vệ sinh phần vỏ sạc

Làm ra sao để tránh thiệt hại do nước cho AirPods?

Nếu AirPod bị ướt, thì không có gì đảm bảo chúng sẽ tiếp tục làm việc ngay cả những lúc bạn làm theo một số hướng dẫn ở trên để sấy khô chúng. Đôi khi, nước ảnh hưởng đến AirPods ngay lập tức, những lần khác, nó sẽ từ từ làm rỉ mạch điện trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Cho dù bất kể điều gì xảy ra, bạn cũng bắt buộc phải rút túi tiền để thay thế AirPods nếu chúng ngừng hoạt động. Apple chưa cho dù là những thiệt hại do nước theo chế độ bảo hành, ngay cả đối với AirPods Pro chống nước.

Thực hiện theo những mẹo bổ sung này để giữ cho AirPods của bạn an toàn nhất có thể:

  • Đừng để AirPods của bạn trên bề mặt ẩm mốc
  • Tháo AirPods ra khi trời bắt đầu mưa
  • Giữ AirPods rời xa những nơi mà mọi người hay đặt nước uống
  • Kiểm tra kỹ túi trước khi cho quần áo vào giặt
  • Giữ AirPods trong vỏ sạc khi bạn không sử dụng chúng
  • Ngay tức thì lau sạch đồ trang điểm, nước hoa, kem chống nắng hoặc các chất khác có trên AirPods.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, AirPods, AirPods bị ướt, xử lý AirPods bị ướt, phải làm gì nếu AirPods bị ướt, AirPods có chống nước không, làm gì khi AirPods bị ướt

Bài viết Phải làm gì nếu AirPods bị ướt? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.