Summit, siêu máy tính mạnh nhất thế giới được sử dụng để tìm cách trị Covid-19

Website truongthinh.info có bài Summit, siêu máy tính mạnh nhất thế giới được sử dụng để tìm cách trị Covid-19Ngày 16/2 vừa qua, Bộ năng lượng Mỹ đã thông báo về việc sẽ sử dụng siêu máy tính Summit của IBM để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm phương pháp điều trị Covid-19.

Ngày 16/2 vừa qua, Bộ năng lượng Mỹ đã thông báo về việc sẽ sử dụng siêu máy tính Summit của IBM để đẩy nhanh vận tốc tìm kiếm phương pháp trị liệu Covid-19.

Các nhà khoa học hy vọng, siêu máy tính Summit sẽ giúp cải thiện tốc độ giả lập kỹ thuật số nhằm co lại phạm vi những biến số tiềm năng. Thông thường, quá trình nghiên cứu virus tốn hơi nhiều thời gian và xuất hiện nhiều biến số.

IBM cho biết, sử dụng máy tính để triển khai mô phỏng sẽ giúp kiểm tra được nhiều biến số phản ứng đối với từng loại virus khác nhau cùng lúc. Mỗi biến số riêng lẻ này kể cả lượng dữ liệu rất lớn, cũng có thể lên tới hàng triệu, thậm chí hàng tỷ dữ liệu khác nhau.

Nếu không sử dụng sức mạnh giải quyết ưu việt từ siêu máy tính, qui trình này sẽ xảy ra trong khoảng thời gian rất dài.

Với việc sử dụng siêu máy tính như Summit, kết quả mô phỏng sẽ được chỉ trong vòng từ một đến hai ngày. Rút ngắn được biết bao thời gian so với vài tháng nếu sử dụng máy tính thông thường.

IBM Summit, siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.
IBM Summit, siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Summit là siêu máy tính nhanh nhất toàn cầu hiện nay, với khả năng thực hành 200 triệu tỷ phép tính/giây, có kích cỡ tương đương 2 sân tennis. Nó là thành tựu của sự hợp tác giữa IBM và Nvidia – nhà cung cấp chip đồ họa và đã được đặt ở Phòng thử nghiệm Quốc gia Oak Ridge ở bang Tennessee, Mỹ.

  • Đây là vũ khí bí mật giúp Hàn Quốc sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 trong khoảng 3 tuần
  • Cảnh báo: 50% bản đồ số theo dấu COVID-19 dính ứng dụng độc hại

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, siêu máy tính, Summit, siêu máy tính nhanh nhất thế giới, siêu máy tính Summit, covid 19, điều trị covid 19, siêu máy tính tìm cách trị Covid-19

Bài viết Summit, siêu máy tính mạnh nhất thế giới được sử dụng để tìm cách trị Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.