Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface

Website truongthinh.info có bài Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công DefaceTấn công Deface là kiểu tấn công làm thay đổi giao diện trực quan của trang web. Đây thường là hành động của những hacker chuyên bẻ khóa hệ thống. Chúng đột nhập vào một máy chủ web và thay thế trang web được host bằng trang web của riêng chúng.

Mọi người luôn tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu. Các kỹ thuật Phishing, Social Engineering và những cuộc tiến công mạng như DDoS khiến các công ty cần phải đề cao cảnh giác trước những hành vi đáng ngờ. Tuy nhiên, có một mối đe dọa thậm chí còn lớn hơn đối với xã hội. Đó là tiến công Deface trang web. Việc tiến công Deface một trang web có thể khiến toàn cầu hoảng loạn trong khoảng vài phút.

Tấn công Deface là gì?

Tấn công Deface là kiểu tiến công làm thay đổi giao diện trực giác của trang web. Đây thường là động thái của những hacker chuyên bẻ khóa hệ thống. Chúng xâm nhập vào một máy server web và thay thế trang web được host bằng trang web của riêng chúng.

Phương pháp tấn công Deface phổ biến đặc biệt là sử dụng SQL Injection để đăng nhập vào tài khoản admin. Thông thường kẻ tiến công Deface trang web sẽ chỉ ra lỗ hổng trong việc duy trì bảo mật máy server của quản trị viên hệ thống. Trong hầu hết mọi trường hợp, những cuộc tiến công này là vô hại. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng như một cách gây xao lãng để che đậy những hành vi hiểm nguy khác, như upload phần mềm độc hại hoặc xóa các file cần thiết khỏi máy chủ.

Tấn công Deface

Cách phòng trừ tiến công Deface

Để có quyền truy cập vào trang web của bạn, tội phạm mạng thường truy cập vào các biểu mẫu liên hệ, bình luận spam, chèn những liên kết không mong muốn vào mã nguồn hoặc cơ sở dữ liệu. Trang web của bạn càng có nhiều điểm vào (entry point), kẻ tấn công sẽ càng dễ dàng tiếp cận hơn. Thực hiện theo các mẹo sau để chống lại tội phạm mạng thi hành tiến công và giữ cho trang web của bạn được bảo vệ:

1. Tội phạm mạng thường nhắm mục đích các trang web được coi là dễ dẫn đến tiến công hoặc sẽ thu hút nhiều sự chú trọng nếu như bị hack. Thông thường, các trang web đặc biệt dễ dẫn đến tấn công là những trang web kết hợp nhiều plugin và tính năng bổ sung. Nghiên cứu cho biết các trang web WordPress có 6 đến 10 plugin có khả năng bị tiến công 2 lần so với các trang web không có plugin. Về cơ bản, các add-on mở rộng bề mặt trang web, cung cấp cho tin tặc nhiều điểm vào thực lực hơn.

Một cách để chống lại cuộc tiến công Deface là chọn các plugin và phần mềm thật cẩn thận . Hãy chắc chắn rằng mỗi plugin có giá trị đối với trang web và chỉ sử dụng những gì bạn cần. Thường xuyên kiểm tra các add-on và gỡ cài đặt tận gốc bất kỳ plugin hoặc theme nào đã được hủy kích hoạt trong dashboard.

Các add-on không được sử dụng có thể đã lỗi thời và trở nên kém bảo mật hơn theo thời gian, khiến trang web của bạn dễ dẫn đến tấn công. Phần mềm lạc hậu là một yếu tố hàng đầu trong các cuộc tấn công mạng, do phần code chưa được cập nhật, nên rất dễ dẫn đến tấn công. Bạn cũng nên cập nhật các plugin, theme và các file quan trọng ngay cả có bản cập nhật .

2. Giới hạn mức truy cập . Nếu có nhiều người đăng nhập vào trang web để thay đổi nội dung, hãy giới hạn loại quyền truy cập mà mỗi cá nhân có. Việc có nhiều admin trên trang web sẽ mở cánh cửa giúp cho tội phạm mạng có quyền truy cập trái phép thông qua trang đăng nhập. Hạn chế quyền truy cập đầy đủ vào nội dung có thể chống lại cuộc tấn công Deface trang web do lỗi của con người (ví dụ, mật khẩu yếu).

Bảo vệ website

3. Quét mã nguồn trang web . Nếu bạn có nền tảng kỹ thuật hoặc nhân viên am hiểu công nghệ, bạn có thể tự kiểm tra ứng dụng độc hại trên trang web của mình. Bạn cũng nên có quyền truy cập vào trình quản lý file được cung cấp bởi máy chủ tên miền hoặc giao thức truyền file, cả 2 đều cũng có thể có thể được dùng để làm kiểm tra trang web và tìm phần mềm độc hại. Tìm kiếm cả 2 thuộc tính script và, quét các URL tuân theo các tính chất này để đảm bảo bạn nhận ra chúng. Nếu không, chúng cũng có thể có thể đã bị nhiễm nội dung độc hại.

4. Cài đặt một trình quét trang web tự động . Ngay cả khi bạn có đủ kỹ năng kỹ thuật để kiểm tra phần mềm độc hại theo phương pháp thủ công, trình quét trang web tự động vẫn rất quan trọng đối với việc bảo trì đều đặn và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Loại trình quét này có thể phát giác hoạt động đáng ngờ ngay cả chúng diễn ra. Nó cũng đều có thể theo dấu các file và cơ sở dữ liệu trang web, vá các lỗ hổng, tự động loại bỏ phần mềm độc hại và spam khi phát hiện ra chúng.

Chi phí khôi phục từ 1 cuộc tiến công Deface sẽ cao hơn so với kinh phí ngăn chặn cuộc tấn công ngay từ đầu. Để tránh thời gian chết, mất lợi nhuận và ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của trang, hãy làm theo các biện pháp nêu trên để bảo quản website của bạn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Deface website, tấn công Deface, tấn công Deface là gì, chống tấn công Deface, cách chống tấn công Deface, Deface trang web, tấn công deface là kiểu tấn công

Bài viết Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.