cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Vũ Hán ở đâu Trung Quốc?

Website truongthinh.info có bài Vũ Hán ở đâu Trung Quốc?Vũ Hán là một địa điểm được nhắc nhiều nhất trên thế giới trong thời gian gần đây. Vậy Vũ Hán ở đâu?

Vũ Hán là thành thị đông dân nhất miền Trung Trung Quốc và đã được mệnh danh là “Chicago của Trung Quốc”. Nơi đây cũng có thể có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn người tới nên mới mang tên mệnh danh như trên. Thành phố Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Thành phố nằm ở phía Nam của dòng sông Dương Tử và cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 800km về phía Tây. Khi đặt chân tới thành thị bạn sẽ được thấy sự giao thoa giữa nền văn hóa cổ xưa và sự tiến lên của hiện đại. Vậy có các địa điểm thú vị nào ở Vũ Hán?

Những địa chỉ du ngoạn nên đến tại Vũ Hán

1. Hoàng Hạc Lâu

Hoàng Hạc lâu là một ngôi tháp lịch sử nằm trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn bên bờ sông Dương Tử. Đây được cho là một trong Tứ đại danh lâu của Trung Quốc. Lầu Hoàng Hạc được bắt nguồn từ truyền thuyết một vị tiên cưỡi hạc bay lên trời. Tại đây các vị thi nhân thời Đường cũng thường đến thưởng ngoạn phong cảnh, vừa uống rượu và làm thơ. Lầu Hoàng Hạc cũng xuất hiện trong rất nhiều bài thơ như Hoàng Hạc Lâu của Thôi Hiệu.

Hoàng Hạc Lâu

2. Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc nằm ở quận Vũ Hán, thu thập hơn 200.000 di sản văn hóa, cho dù là đồ gốm, ngọc bích, đồ đồng, vũ khí cổ xưa và nhạc cụ cổ,. .. Đặc biệt phải nói đến 812 di tích được liệt kê là di tích hạng nhất của Trung Quốc, 16 di sản được nghĩ là kho tàng quốc gia.

3. Núi Mộc Lan

Thêm một thông tin thú vị dành riêng cho những ai yêu mến hình tượng nữ tướng Mộc Lan, đó là quê hương của cô tại Vũ Hán. Từ trung tâm thành thị Vũ Hán chúng ta sẽ di chuyển khoảng 50km để tới được ngọn núi này. Người dân nơi đây đã tạo nên một khu du ngoạn sinh thái, có ngọn núi Mộc Lan bao quanh là rừng cây và đồng cỏ xanh ngát. Nếu yêu mến nhan sắc cổ xưa thì bạn cũng có thể có thể tới các hoàng cung và đền thờ nơi đây.

Núi Mộc Lan

4. Công viên hoa anh đào Vũ Hán Mosha

Công viên nằm ở khu vực Hồ Đông, quận Vũ Xương, địa điểm đẹp để bạn ngắm mùa hoa anh đào từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, nơi nắm giữ 6.000 gốc hoa Anh Đào thuộc hơn 300 chủng loại khác nhau. Khung cảnh nơi đây mỗi khi đến mùa hoa anh đào chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng, mọi chỗ nơi được phủ bởi sắc hồng phớt của hoa, những cánh hoa nhẹ tung bay theo gió hay dập dờn theo dòng nước trôi trên hồ.

5. Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán được mệnh danh là một trong những đại học đẹp nhất Trung Quốc bởi sự cao nhất về kiến trúc. Ngay khi bước đi vào ngôi trường, chúng ta sẽ thấy sự nguy nga, tráng lệ của việc kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây. Nơi đây cũng đào tạo nhiều sinh viên ưu tú, nhân tài ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đại học Vũ Hán

Xem thêm:

  • Điểm danh 10 phố xá có thể gây nguy hiểm đối với khách du lịch
  • 16 điều để xem và làm khi đến du lịch tại Ấn Độ
  • Những chuẩn mực về văn hóa của các nước trên thế giới

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, vũ hán ở đâu, vũ hán ở đâu trung quốc, du lịch tại vũ hán, địa điểm tại vũ hán, vũ hán corona, virus vũ hán, địa điểm đẹp vũ hán, kinh nghiệm du lịch vũ hán, vũ hán mùa anh đào

Bài viết Vũ Hán ở đâu Trung Quốc? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.