YouTube sắp tính phí, giống Apple và Amazon

Website truongthinh.info có bài YouTube sắp tính phí, giống Apple và AmazonTheo The Information, YouTube đang cân nhắc cung cấp cho khách hàng khả năng đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến từ Showtime, HBO, Netflix, CBS All Access do YouTube quản lý. Đó là những dịch vụ trả tiền mà hiện người dùng phải thuê bao và xem qua set-top-box.

Theo The Information, YouTube đang cân nhắc cung cấp cho khách hàng khả năng đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến từ Showtime, HBO, Netflix, CBS All Access do YouTube quản lý. Đó là những dịch vụ trả tiền mà hiện người dùng phải thuê bao và nhìn qua set-top-box.

Trong khi đó, YouTube phiên bản bình thường vẫn được miễn phí xem video kèm theo quảng cáo như trước đây để thực hiện được lợi nhuận từ quảng cáo.

Dịch vụ mới là sự bổ sung cho các dịch vụ trả tiền mà YouTube đang triển khai.
Dịch vụ mới là sự bổ sung cho các dịch vụ trả tiền mà YouTube đang triển khai.

Trước YouTube, Amazon, Apple và một số công ty khác cũng từng làm điều tương tự. Người dùng Apple cũng đều có thể đăng ký xem những chương trình trả tiền trên ứng dụng Apple TV. Người đăng ký Amazon Prime Video cũng cũng có thể đăng ký thông qua Amazon Channel.

Một phần doanh số từ tiền thuê bao chương trình của người dùng sẽ có chia cho Amazon và Apple. Theo số liệu từ BMO Capital Markets, doanh thu Amazon trong năm 2019 từ các mặt hàng trên kênh của mình là 2,6 tỷ USD. Trong năm 2020, con số này còn có thể đạt mức 3,6 tỷ USD.

Amazon và Apple có thể khống chế được 1 phần của sự tăng trưởng trong lĩnh vực này bằng cách cung cấp một số phiên bản cải tiến của các gói truyền hình truyền thống cho khách hàng và khiến họ bỏ ra một khoản chi phí để xem những chương trình yêu thích.

Theo CEO Sundar Pichai của Google, này là một lĩnh vực buôn bán tốt mà Google đang nghiên cứu và định áp dụng cho YouTube.

Hiện tại Mỹ, gần 20% lượng người xem các chương trình TV là qua các dịch vụ phát trực tuyến, gần 93% trong số đó sẵn sàng trả tiền để có thể xem các chương trình tốt hơn.

YouTube hiện có 2 tỷ người dùng mỗi tháng nên nếu Google tập trung đầu tư vào lĩnh vực này thì họ sẽ trở thành đối thủ nặng ký của Amazon, Apple.

Khó khăn lớn nhất của Google và YouTube là chi phí mua bản quyền và không có sự đảm bảo về lượng người dùng ít nhất bởi khách hàng cũng có thể có thể đơn giản truy cập vào các kênh có sẵn của Amazon và Apple. Tuy nhiên, YouTube có thể dùng lợi nhuận của mình để bù lỗ, doanh thu YouTube đạt 15 tỷ USD năm 2019.

  • 9 phần mềm độc hại trên Google Play, nếu đã cài đặt nên gỡ bỏ ngay tức thì
  • Google vừa thay đổi giao diện và cách hiển thị trên trang tìm kiếm khiến người sử dụng cực khó chịu

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, youtube tính phí, dịch vụ mới của youtube, dịch vụ tính phí của youtube

Bài viết YouTube sắp tính phí, giống Apple và Amazon được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.