9 ứng dụng độc hại trên Google Play, nếu đã cài đặt nên gỡ bỏ ngay lập tức

Website truongthinh.info có bài 9 ứng dụng độc hại trên Google Play, nếu đã cài đặt nên gỡ bỏ ngay lập tứcMới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Trend Micro đã phát hiện hàng loạt ứng dụng tối ưu hóa, tăng tốc điện thoại trên Google Play chứa phần mềm độc hại AndroidOS_BadBooster.HRX.

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Trend Micro đã phát giác đồng loạt phần mềm tối ưu hóa, tăng tốc điện thoại trên Google Play chứa phần mềm độc hại AndroidOS_BadBooster.HRX.

Ứng dụng sẽ bắt đầu kết nối với máy chủ từ xa ngay cả người sử dụng cài đặt xong, sau đó hiển thị quảng cáo và tải về các tệp tin độc hại với khoảng 3.000 biến thể khác nhau.

Các ứng dụng độc hại này ngoài hiển thị quảng cáo còn đánh cắp dữ liệu của người dùng gồm mật khẩu, tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội…

Tên của các ứng dụng độc hại này được đặt khá giống với các ứng dụng phổ biến như Quick Game Centres, Super Cleaner… và trông giống như vô hại để đánh lừa người sử dụng tải xuống.

Danh sách các ứng dụng độc hại trên Google Play được Trend Micro phát hiện. 
Danh sách các phần mềm độc hại trên Google Play được Trend Micro phát hiện.

Những ứng dụng độc hại này xuất hiện từ năm 2017 và được tải xuống hơn 470.000 lần. Hiện tại, các ứng dụng độc hại này đã trở nên Google xóa bỏ Google Play. Nếu bạn đã cài đặt các phần mềm này trên thiết bị di động của mình, hãy lập tức xóa bỏ ngay.

Thông thường, trước lúc tải xuống và cài đặt bất kỳ một phần mềm nào, chúng ta chỉ đọc sơ phần đánh giá của ứng dụng. Tuy nhiên, những đánh giá này cũng có thể bị giả mạo nên người sử dụng càng phải thật sự cẩn trọng trước khi tải về bất kỳ phần mềm di động nào, cho dù tải về từ Google Play.

  • 23 phần mềm độc hại này đang âm thầm trừ tiền người dùng, gỡ cài đặt vẫn không thoát
  • 30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu người dùng, bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ứng dụng độc hại, ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng, ứng dụng dính mã độc, phần mềm độc hại AndroidOS_BadBooster.HRX, ứng dụng tối ưu hóa điện thoại chứa mã độc, ứng dụng tăng tốc điện thoại chứa mã độc

Bài viết 9 ứng dụng độc hại trên Google Play, nếu đã cài đặt nên gỡ bỏ ngay lập tức được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.