Bản cập nhật Windows 10 KB4532693 bị lỗi khiến tập tin của người dùng có thể bị xóa bỏ

Website truongthinh.info có bài Bản cập nhật Windows 10 KB4532693 bị lỗi khiến tập tin của người dùng có thể bị xóa bỏBản cập nhật Windows 10 KB4532693 được Microsoft tung ra vào ngày 11/2 vừa qua gồm các bản vá cải thiện bảo mật và khắc phục lỗi. Tuy nhiên, bản vá này lại mang đến cho người dùng những vấn đề còn tồi tệ hơn.

Bản cập nhật Windows 10 KB4532693 được Microsoft trình làng vào trong ngày 11/2 vừa qua gồm các bản vá cải thiện bảo mật và khắc phục lỗi. Tuy nhiên, bản vá này lại mang đến cho người dùng những vấn đề còn tồi tàn hơn. Giống như những bản vá ngày trước của Microsoft, bản cập nhật Windows 10 KB4532693 lại tiếp tục khiến thiết bị của người sử dụng bị lỗi, thậm chí lỗi đó cũng đều có thể khiến người sử dụng mất đi vĩnh viễn các tập tin quý giá.

Cụ thể, sau khi cập nhật bản vá KB4532693, một số người dùng đăng nhập vào Windows 10 thấy rằng họ không thể xem hoặc truy cập giấy tờ Windows 10 mới đầu của mình. Điều này còn có tức là họ chẳng thể truy cập vào các ứng dụng đã cài đặt, hình nền máy tính, tập tin máy tính để bàn, tập tin đã tải xuống… Nguyên nhân gây ra sự cố đây là vì trong công đoạn cập nhật, KB4532693 đã nạp một số giấy tờ người dùng tạm thời nhưng sau khi cập nhật xong không thể phục hồi lại hồ sơ người dùng mặc định ban đầu nữa.

Sau khi thi hành những mẹo nhỏ tinh chỉnh register phức tạp và mày mò trong số tập tin, một số người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên đã có thể phục hồi lại hồ sơ và các tập tin. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, dù đã tạo 1 điểm phục hồi (restore point) nhưng một số người sử dụng vẫn chưa khôi phục được tập tin của mình.

Sự cố này khiến những người sử dụng Windows 10 bị ảnh hưởng cảm nhận ra rất là bực bội. Đây không phải là lần trước mắt các bản cập nhật của Windows 10 gây nên lỗi xóa dữ liệu sau khi cài đặt.

  • CPU Intel tiếp tục dính lỗi, Microsoft buộc phải tung ra tới 7 bản cập nhật không giống nhau cho Windows 10
  • Bạn có khi nào thắc mắc, tại sao Windows 9 không bao giờ xuất hiện?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows 10 bị lỗi, Bản cập nhật Windows 10 KB4532693, xóa bỏ tập tin của người dùng, Windows 10 xóa bỏ tập tin của người dùng

Bài viết Bản cập nhật Windows 10 KB4532693 bị lỗi khiến tập tin của người dùng có thể bị xóa bỏ được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.