Cách dùng Search Chips để tìm email nhanh hơn trong Gmail

Website truongthinh.info có bài Cách dùng Search Chips để tìm email nhanh hơn trong GmailGoogle đang làm cho việc tìm email trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào các bộ lọc tìm kiếm của Gmail. Chúng được gọi là Search Chips, làm giảm bớt kết quả tìm kiếm, giúp việc tìm email mà bạn muốn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Google đang khiến cho chuyện tìm email mà bạn phải trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào các bộ lọc kiếm tìm của Gmail. Những bộ lọc tìm kiếm này, được coi là Search Chips , cấp phép bạn giảm bớt kết quả tìm kiếm, giúp việc tìm email diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm kiếm những email khó nắm trong hộp thư đến

Inbox Zero nêu ý tưởng là bạn nên cố gắng để hộp thư đến email của mình trống. Tuy nhiên đa số chúng ta không nơi nào đạt được điều đó. Cho dù là vì không có động lực hay khả năng quản lý email, đa số các hộp thư đến đều đầy ắp.

Các hòm thư đến luôn đầy ắp

Vấn đề là 1 hòm thư luôn đầy ắp khiến cho việc xác định email khi cần trở nên không dễ khăn. Điều này đặc biệt đúng trong Gmail, một sản phẩm được tạo nên bởi một chuyên gia về công nghệ tìm kiếm. Tuy nhiên, Google hiện đang tìm cách thay đổi điều đó.

Cách sử dụng Search Chips của Google trong Gmail

Như chi tiết trong một bài đăng trên G Suite Updates Blog, Google sẽ giới thiệu một tính năng gọi là Search Chips cho Gmail. Theo Google, các Search Chips này cung cấp cho 1 cách dễ dàng hơn để bố trí và lọc kết quả tìm kiếm, nhằm tìm ra chuẩn xác những email bạn mong muốn nhanh hơn.

Search Chips của Google trong Gmail

Search Chips là các bộ lọc sẽ xuất hiện khi bạn kiếm tìm email trong Gmail. Bạn chỉ cần đánh dấu vào các bộ lọc mình muốn áp dụng và Gmail sẽ giảm bớt các kết quả để giúp tìm thấy email mà mình cần dễ dàng hơn.

Các Search Chips mới này cấp phép bạn chỉ định xem email có file đính kèm hay không, loại file đính kèm đó là gì, lúc nào được gửi, v.v… Bạn cũng cũng có thể có thể loại trừ những thứ như lịch mời và chuyện trò để co hẹp hơn nữa kết quả tìm kiếm.

Google sẽ giới thiệu Search Chips cho khách hàng của G Suite trước khi trình làng cho tất cả người dùng Gmail. Và nếu bạn vẫn đang phải vật lộn với vấn đề này, này là những thủ thuật kiếm tìm Gmail mà mọi người nên biết.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Search Chips, gmail, dùng Search Chips, dùng Search Chips tìm email, lọc mail bằng Search Chips, bộ lọc Search Chips, dùng Search Chips để tìm email trong Gmail

Bài viết Cách dùng Search Chips để tìm email nhanh hơn trong Gmail được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.