Cách xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade trong Windows 10Nhiều người dùng PC thắc mắc về thư mục Windows10Upgrade nằm ở thư mục cài đặt Windows 10. Nó là gì và có an toàn để xóa không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Nhiều người dùng PC thắc mắc về thư mục Windows10Upgrade nằm ngay thư mục cài đặt Windows 10. Nó là gì và có an toàn để xóa không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Thư mục Windows10Upgrade là gì?

Thư mục Windows10Upgrade không được tạo khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows 10. Thay vào đó, nó được tạo khi bạn cài đặt và sử dụng Windows 10 Update Assistant để nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất.

Công cụ Windows 10 Update Assistant cấp phép bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật tính năng trên Windows 10. Công cụ này, khi được sử dụng, sẽ tạo thư mục Windows10Upgrade ở thư mục gốc của ổ được cài đặt Windows 10.

Thư mục Windows10Upgrade

Khi bạn sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant để cải tiến Windows 10 lên phiên bản mới nhất, công cụ này sử dụng thư mục Windows10Upgrade để tạm thời lưu giữ các file đã tải xuống (chứa những file cập nhật tính năng). Các file ESD sẽ tự động bị xóa sau khi nâng cấp xong.

Khi không sử dụng, thư mục Windows10Upgrade tiêu thụ dưới 20MB dung lượng ổ đĩa. Khi được dùng (lúc các bản cập nhật tính năng đang được tải xuống), kích thước của nó có thể lên tới 5GB.

Mặc dù cũng đều có thể xóa thư mục Windows10Upgrade từ trong File Explorer, nhưng Windows 10 Update Assistant sẽ không chạy mà không có thư mục này. Trong thực tế, bạn không thể không thể gỡ cài đặt nó.

Nếu bạn mong muốn xóa thư mục Windows10Upgrade một cách an toàn, bạn cần gỡ cài đặt chương trình Windows 10 Update Assistant khỏi PC, vì làm như vậy cũng sẽ xóa thư mục Windows10Upgrade.

Cách xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade

Bước 1 : Mở phần mềm Settings. Điều hướng đến Apps > Apps & features .

Bước 2 : Cuộn xuống danh sách phần mềm đã cài đặt để xem mục Windows 10 Update Assistant. Nhấn vào nó để hiển thị nút Uninstall. Nhấp vào nút Uninstall. Khi bạn thấy một cửa sổ xuất hiện, hãy nhấp vào nút Uninstall.

Cách xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade

Gỡ cài đặt chương trình Windows 10 Update Assistant cũng tự động xóa thư mục Windows10Upgrade.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể gỡ cài đặt Windows 10 Update Assistant thông qua Control Panel. Nhập Appwiz.cpl trong trường tìm kiếm menu Start/thanh tác vụ và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Programs and Features , hiển thị mọi thứ các chương trình đã cài đặt, bao gồm cả Windows 10 Update Assistant. Nhấp chuột phải vào mục Windows 10 Update Assistant và bấm Uninstall.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, Windows10Upgrade, thư mục Windows10Upgrade, xóa thư mục Windows10Upgrade, xóa thư mục Windows10Upgrade trong Windows 10, xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade

Bài viết Cách xóa an toàn thư mục Windows10Upgrade trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.