Microsoft tuyên bố quy trình cập nhật tính năng mới của Windows 10X sẽ diễn ra “nhanh như chớp”

Website truongthinh.info có bài Microsoft tuyên bố quy trình cập nhật tính năng mới của Windows 10X sẽ diễn ra “nhanh như chớp”Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng đây sẽ là một trong những nền tảng hệ điều hành hoàn hảo nhất mà Microsoft từng tạo ra.

Windows 10X là nỗ lực đáng khen gợi của Microsoft trong việc cho ra mắt một hệ điều hành mới, được phát triển nhằm mang lại khả năng bổ trợ tối đa cũng như giao diện tùy chỉnh cho các thiết bị màn hình kép. Trải nghiệm thực tiễn cho biết Windows 10X cũng có thể có thể được nghĩ là một biến thể của Windows 10 với sự kết hợp giữa dùng thử điện thoại và máy tính bảng. Tuy nhiên vẫn sẽ được các điểm khác biệt hết sức thú vị, chẳng hạn như ở hoạt động cập nhật tính năng.

Microsoft tự tin phát biểu Windows 10X sẽ sở hữu cơ chế cập nhật tính năng “nhanh như chớp”, trong đó các tính năng mới sẽ được gửi xuống dưới dạng những bản cập nhật riêng biệt, quá trình cập nhật sẽ kéo dài không vượt quá 90 giây, và toàn bộ sẽ xảy ra trong nền nhằm mang lại tiện dung tối đa cho người dùng.

Nói rõ hơn về sự đổi mới này, Microsoft có kế hoạch cung cấp những tính năng mới cho Windows 10X dưới dạng các bản download biệt lập từ Microsoft Store, thay vì cả gói Windows Update duy nhất như trên Windows 10 hiện nay. Chúng ta đều biết rõ các bản cập nhật trên Windows 10 thường mất khá nhiều thời gian để download, đó là chưa kể tới thời gian khởi động lại và cài đặt các bản cập nhật hệ thống… tất cả sẽ khiến bạn mắc kẹt trước màn hình máy tính trong hàng chục phút.

Công ty Redmond vừa giới thiệu một phần mềm mới mang tên là Windows 10X Feature Experience Pack trên Microsoft Store được thiết kế để tối ưu hóa quy trình cập nhật tính năng trên Windows 10X. Cách tiếp cận mới này cũng có thể giải quyết triệt để các mối lo ngại liên quan đến sự cố cập nhật vốn thường xuất hiển thị trên Windows 10, cạnh bên đó là những vấn đề về năng suất của bản cập nhật.

Việc tối ưu các bản cập nhật tính năng mới dưới dạng những bản cập nhật riêng biệt nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế nó đòi hỏi hơi nhiều thay đổi cốt lõi kéo theo. Chẳng hạn, gần như toàn bộ hệ điều hành, driver và các ứng dụng trên Windows 10X đều sẽ được tách biệt, Microsoft chỉ cần chuyển chúng sang bản cập nhật sau khi hệ thống khởi động lại.

Windows 10X vẫn đang trong giai đoạn phát triển mới đầu và chúng ta tận gốc có thể tin tưởng đây sẽ là một trong số nền tảng hệ điều hành hoàn mỹ nhất mà Microsoft từng tạo ra.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cập nhật windows 10x, windows 10x có gì mới, hệ điều hành windows 10x, tìm hiểu về windows 10x, tốc độ download của window 10x, thiết bị màn hình kép, hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép, cập nhật tinh năng windows 10x

Bài viết Microsoft tuyên bố quy trình cập nhật tính năng mới của Windows 10X sẽ diễn ra “nhanh như chớp” được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.