Sẽ thế nào nếu Windows 10X được cài đặt trên MacBook?

Website truongthinh.info có bài Sẽ thế nào nếu Windows 10X được cài đặt trên MacBook?Sẽ thế nào nếu Windows 10X chạy trên máy tính 1 màn hình bình thường?

Đầu tuần này, Microsoft đã ban hành trình giả lập trước mắt cho Windows 10X, mang đến cho mọi người cơ hội trải nghiệm những thay đổi thú vị trên hệ điều hành mới, được phát triển nhằm mang lại khả năng hỗ trợ nhiều nhất cũng như giao diện tùy chỉnh cho các chiếc laptop màn hình kép độc đáo.

Nhưng sẽ ra sao nếu Windows 10X chạy trên máy tính 1 màn hình bình thường? Liệu các tính năng, tiện ích làm ra thương hiệu của hệ điều hành này có mất đi, hay vẫn sẽ được tận dụng theo một số cách chưa khi nào biết đến?

Đó chính xác là những gì mà một người dùng Twitter có nickname @imbushuo cũng băn khoăn. Để tự mình giải đáp thắc mắc, chàng trai này đã thử cài đặt trình giả lập Windows 10X trên chiếc MacBook của mình và xem nó hoạt động như thế nào.

thử cài Thử cài đặt trình giả lập Windows 10X trên chiếc MacBook

Kết quả cho biết UI của hệ điều hành trông giống như 1 trình giả lập, có nghĩa là MacBook đang làm việc như 1 thiết bị màn hình kép. Ứng dụng sẽ được đẩy về 2 cạnh của màn hình, và bạn cũng sẽ thấy màn hình được chia dọc thành 2 phần rõ rệt, cân bằng.

Windows 10X trên MacBook

Rốt cuộc, rõ ràng là Windows 10X chưa được tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình đơn. Sẽ rất gượng ép nếu bạn cố gắng làm như vậy, cho dù trong nhiều trường hợp, UI sẽ gặp lỗi.

Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, Windows 10X vẫn hoàn toàn cũng có thể dùng với những thiết bị không phải màn hình kép và màn hình gập. Chẳng hạn như trường hợp hệ điều hành này được cài đặt trên trên chiếc Lenovo T450s – một mẫu laptop bình thường và hoàn toàn không bổ trợ màn hình cảm ứng.

Windows 10X trên Lenovo T450s

Tuy thí nghiệm bước đầu cho thấy Windows 10X hoạt động chưa được “trơn tru” cho lắm trên các thiết bị thông thường, nhưng biết đâu ở các bản phát hành tương lai, hệ điều hành này sẽ cũng đều có thể chạy mượt mà hơn trên mọi PC, hay cho dù còn cũng đều có thể bổ trợ những tính năng độc đáo, biến màn hình đơn của bạn trở nên thú vị hơn. Đó chính là sự tuyệt hảo của công nghệ.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cài windows 10x trên macbook, windows 10x có cài trên máy tính một màn hình được không, thử nghiệm windows 10x, cài windows 10x trên lenovo, imbushuo

Bài viết Sẽ thế nào nếu Windows 10X được cài đặt trên MacBook? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.