Tìm hiểu về chế độ Hibernate trong Linux

Website truongthinh.info có bài Tìm hiểu về chế độ Hibernate trong LinuxKhi nói đến các tùy chọn nguồn trong các bản phân phối Linux, có các chức năng Logout, Shutdown, Suspend và Hibernate. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về chế độ Hibernate trong Linux.

Khi nói tới các tùy chọn nguồn trong những bản phân phối Linux, có những chức năng Logout, Shutdown, Suspend và Hibernate. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về chế độ Hibernate trong Linux.

Chế độ Hibernate trong Linux

Ở chế độ Hibernate, máy tính tắt hoàn toàn và do kia sẽ không có mức tiêu thụ năng lượng nào khi PC ở tình trạng Hibernate.

Khi bạn đặt máy tính vào chế độ Hibernate, nội dung phiên từ RAM sẽ có chuyển qua không gian SWAP (hoán đổi) của ổ hdd và sau đó, hệ thống sẽ tắt.

Khi “thức dậy” từ chế độ Hibernate, nội dung phiên từ SWAP sẽ có sao chép trở lại RAM và do đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa PC vào trạng thái hoạt động, so với khi dùng chế độ Sleep.

Chế độ Hibernate trong Linux

Tại sao một số distro Linux không có Hibernate được kích hoạt theo mặc định?

Hibernate đôi khi không cần là một tính năng luôn vận hành trơn tru, do bản chất của cách thức hoạt động và cách phần cứng phải bổ trợ nó. Nếu phân vùng SWAP không được đặt chính xác, cũng đều có thể diễn ra trạng thái mất dữ liệu do sự cố và đóng băng máy tính khi khởi động. Đây là các vấn đề phổ biến liên quan đến Hibernate.

Thông thường, Linux cần dung lượng RAM bằng dung lượng cho SWAP, nhưng trong thực tế, không phải ai cũng tuân theo điều này, dẫn đến các vấn đề liên quan đến Hibernate. Ubuntu có Hibernate là một tính năng mặc định trong bảng điều khiển Power , nhưng kể từ Ubuntu 12.04 LTS, tính năng này đã trở nên loại bỏ do các vấn đề ngày càng tăng lên nhiều hơn, được báo cáo bởi một số người dùng.

Nhưng điều ấy không có nghĩa là PC của bạn không thể vào chế độ Hibernate nữa. Tất cả những gì bạn cần làm trước tiên là kiểm tra xem phần cứng máy tính có tương thích với chế độ này không.

Làm cách nào để kiểm tra xem PC có tương thích với Hibernate không?

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo lưu mọi thứ các tư liệu không được lưu trong phiên.

Khởi chạy Terminal , và gõ lệnh sau:

  sudo pm-hibernate  

PC của bạn sẽ tắt. Bật máy tính lên và kiểm tra xem phiên bạn có trước khi nhập lệnh pm-hibernate còn nguyên vẹn không hay bạn đã đăng nhập vào một desktop trống.

Nếu phiên của bạn bị mất, điều này có tức là PC không hỗ trợ Hibernate. Hãy kiểm tra xem phân vùng SWAP có lớn bằng lượng RAM có sẵn không. Linux khuyến cáo phân vùng SWAP nên gấp đôi dung lượng RAM. Ví dụ, nếu PC của bạn có 8GB RAM, thì bạn nên có ít nhất 16GB cho phân vùng SWAP.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, linux, Hibernate, chế độ Hibernate, chế độ Hibernate trong Linux, tìm hiểu về chế độ Hibernate trong Linux

Bài viết Tìm hiểu về chế độ Hibernate trong Linux được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.