YouTube hạ chất lượng stream tại EU xuống SD trước nhu cầu truy cập tăng đột biến

Website truongthinh.info có bài YouTube hạ chất lượng stream tại EU xuống SD trước nhu cầu truy cập tăng đột biếnSau Netflix, YouTube cũng sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến (stream) tại khu vực Liên minh châu Âu nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải/tắc nghẽn mạng trước nhu cầu truy cập tăng đột biến của người dùng tại khu vực này trong thời gian gần đây.

Sau Netflix, YouTube cũng sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến (stream) tại khu vực Liên minh châu Âu nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải/tắc nghẽn mạng trước nhu cầu truy cập tăng đột biến của người sử dụng tại khu vực này trong thời gian gần đây. Động thái này diễn ra khi gần như mọi thứ các văn phòng, trường học, bộ phận công quyền ở EU đã ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19, khiến hàng triệu loài người đang nên làm việc tại nhà. Ngoài ra, lệnh cấm/hạn chế di chuyển mới được phát hành tại nhiều quốc gia EU cũng khiến người dân có khuynh hướng kiếm tìm những hình thức giải trí tại gia, dẫn đến lưu lượng truy cập vào các nền tảng dịch vụ giải trí trực tuyến tăng đột biến.

Mới đây, Chủ nhiệm Ủy ban thị trường nội bộ EU, ông Thierry Breton cũng đã phải lên tiếng đòi hỏi người dân chung tay giảm mức tiêu thụ lưu lượng internet để né hiện tượng tắc nghẽn cục bộ tại một số khu vực, khiến mạng lưới internet tê liệt, trong đó, việc có hạn truy cập mạng và chuyển các nội dung phát trực tuyến từ chuẩn HD (độ phân giải cao) xuống chất lượng SD (độ nét tiêu chuẩn) là những giải pháp được nhắc tới nhiều nhất.

YouTube hạ chất lượng stream tại khu vực EU xuống SD

Quyết định của YouTube trong việc tạm thời chuyển chất lượng phát trực tuyến mặc định xuống chuẩn SD ở EU được mang ra sau cuộc hội thoại trực tiếp giữa ông Thierry Breton với nhà điều hành Google Sundar Pichai và CEO của YouTube, Susan Wojcicki. Phía YouTube cho biết tính đến thời điểm hiện tại, họ mới chỉ ghi nhận lưu lượng truy cập nền tảng đạt đỉnh tại một số quốc gia thuộc EU, ở một số mốc giờ nhất định, nhưng vẫn quyết định hưởng ứng lời kêu gọi từ phía các nhà chỉ huy EU để giảm bớt “tình hình căng thẳng chung cho toàn khu vực”.

“Chúng tôi cam đoan tạm thời chuyển tất cả lưu lượng truy cập YouTube ở EU từ chuẩn HD (High Definition) sang chuẩn SD (Standard Definition) theo mặc định”

                 – YouTube

Trước YouTube, Netflix cũng từng tiến hành giải pháp tương tự. Và theo ước lượng của nền tảng này, lưu lượng truy cập trên các mạng thuộc châu Âu sẽ giảm tới khoảng khoảng 25%. Tương tự, việc YouTube chuyển qua phát trực tuyến SD cho người sử dụng EU cũng sẽ hỗ trợ giảm tải đáng kể lưu lượng internet ở châu Âu, đặc biệt là khi lượng người sử dụng nền tảng này là cực kỳ lớn.

Trong hơn 1 tuần trở lại đây, tất cả các hãng sản xuất internet lớn tại EU đều đã hàng loạt ghi nhận lưu lượng truy cập tăng đột biến, nhưng chưa xuất hiện tình huống nào phải ngừng hoạt động hoặc quá tải. Tuy nhiên trong thời gian tới, lúc các biện pháp hạn chế sự lây lan đại dịch của giới chức EU tiếp tục được tăng cường, nhu cầu sử dụng internet chắc chắn sẽ vẫn tăng cao hơn nữa.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, tắc nghẽn internet vì covid-19, nghẽn mạng vì covid-19, mạng chậm vì virus corona, giảm tải internet, covid-19 ảnh hưởng mạng, youtube giảm chất lượng stream

Bài viết YouTube hạ chất lượng stream tại EU xuống SD trước nhu cầu truy cập tăng đột biến được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.